Chính Sách Đãi Ngộ Nhân Tài

19-10-2015 02:08:43 PM

Lịch sử nhân loại đã chứng minh một chân lý: Nhân tài luôn là nhân tố quyết định sự hưng thịnh, thành bại của mỗi chế độ, mỗi nhà nước. Đây là bộ phận tinh túy, đi tiên phong, khởi xướng và thúc đẩy sự phát triển của mỗi dân tộc, quốc gia. Mặc dù chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong xã hội, nhưng lại là một động lực tạo ra những bước chuyển mình mạnh mẽ cho đất nước. Cha ông ta đã khắc trên bia Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) triết lý về nhân tài: Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn. Vì thế các bậc đế vương thánh minh không đời nào không coi việc giáo dục nhân tài, kén chọn kẻ sĩ, vun trồng nguyên khí quốc gia làm công việc cần thiết... Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: Nước nhà cần phải kiến thiết. Kiến thiết cần phải có nhân tài.

Nói đến tài năng là nói đến trình độ, năng lực, tri thức, sức sáng tạo, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội và quốc gia. Theo Từ điển tiếng Việt phổ thông, xuất bản năm 2002 thì tài năng là một danh từ chỉ năng lực xuất sắc, có khả năng làm giỏi và có sáng tạo trong một công việc, một ngành, một lĩnh vực cụ thể. Không có tài năng theo nghĩa chung chung, trừu tượng. Xác định một người có tài năng bao giờ cũng phải gắn với một ngành, một lĩnh vực hoặc một nghề cụ thể trong hoạt động của đời sống xã hội. Người có phẩm chất, trình độ, năng lực trong một ngành, nghề, lĩnh vực cụ thể phải tự nguyện cống hiến, say mê lao động, sáng tạo để góp ích cho xã hội, cho quốc gia, chỉ khi tạo ra kết quả, công trạng, thành tích thì tài năng mới được khẳng định. Người có trình độ, năng lực nếu không có phẩm chất tự nguyện cống hiến, không say mê, vượt qua các khó khăn, thiệt thòi... thì không thể coi là người có tài năng. Yếu tố này là một nội dung quan trọng của phẩm chất, thuộc phạm trù “đức” mà nhân tài (hay người có tài năng) cần có và phải có. Đây là tư duy mới về nhân tài khi quan niệm rằng trong tài lại có đức. Thiếu đức thì chưa thể được coi là nhân tài dù người đó có trình độ cao, kỹ năng khéo léo, thành thạo chuyên môn, nghiệp vụ. Nhiều quốc gia đã tổng kết, nhân tài luôn phải có phẩm chất liên quan đến đạo đức như trung thực, trách nhiệm, khoan dung, khiêm nhường, lễ độ, không hẹp hòi, đố kỵ, chịu khó, cần cù, kiểm soát được bản thân...

 

Khi chúng ta xét riêng về lĩnh vực Bất Động Sản thì chúng ta sẽ thấy rằng cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu & sự trầm lắng của thị trường bất động sản đã ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam. Trong đó nguồn nhân lực bất động sản cũng chịu nhiều tác động. Chính vì thế bước qua thời kì gian khó, nhiệm vụ chính của Sài Gòn GOLDLAND vẫn tiếp tục hoàn thiện bộ máy quản trị,tầm nhìn chiến lược trở thành công ty môi giới trung tâm hàng đầu về mãng Nhà Phố các khu vực trung tâm. Ưu tiên tối đa phát triển đào tạo nguồn nhân lực xem đây là một trong những nhân tố quyết định sự thành công và phát triển vững mạnh của SAIGON NEW LAND.

CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG:

Bằng việc linh hoạt sử dụng các kênh hỗ trợ, tuyển dụng. “ Đãi vàng tìm kim cương” đề cao chất lượng hơn số lượng. Mục tiêu tuyển dụng phải đảm bảo phù hợp theo kế hoạch từng quý, năm. Thực hiện đúng chiến lược phát triển nguồn nhân lực dựa trên sự minh bạch, bình đẳng đối với mỗi ứng viên.

“Chiêu mộ nhân tài” là tiêu chí mà công ty đề ra. Chính sách đãi ngộ rất đặc biệt được áp dụng linh hoạt đối với từng nhân tài.

CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO:

Đào tạo chính là xây dựng nền móng vững chắc cho sự phát triển nghề nghiệp của từng nhân viên và của công ty. Tất cả nhân viên đều được khuyến khích, tạo điều kiện tham gia các khóa đào tạo nghề, lớp chuyên sâu xử lý các tình huống sát với thực tế, lớp kỹ năng mềm, tạo điều kiện cho nhân viên chia sẽ các khó khăn khi ký kết hợp đồng cũng như khó khăn khi tiếp xúc khách hàng sau đó giải quyết khúc mắc, lỗi sai mà nhân viên mắc phải để rút ra kinh nghiệm và khích lệ tinh thần nhân viên.

Chính sách đãi ngộ nhân viên ưu tú được tham gia các chương trình đào tạo ngoại khóa kết hợp nghĩ dưỡng, cách sử dụng đồng tiền thông minh, nghĩ giàu và làm giàu, cơ hội tham gia trò chơi lớn của người giàu…

CƠ HỘI THĂNG TIẾN VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP

Tại Sài Gòn GOLDLAND cơ hội thăng tiến được xét trên tiêu chí công bằng, linh hoạt và qua một quy trình xét duyệt chặc chẽ.

Nhân viên ưu tú đủ năng lực lãnh đạo, trình độ chuyên môn, tâm huyết. Được cấp lãnh đạo đánh giá cao về tư cách và nghiệp vụ sẽ được bồi dưỡng, đào tạo nâng cao nhằm kế thừa điều hành các hoạt động của công ty trong tương lai.

Ban Giám Đốc sẽ đánh giá năng lực, khả năng học hỏi, kỹ năng làm việc, những định hướng mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mỗi cá nhân nhân viên. Tất cả nhằm thúc đẩy và cơ cấu nhân sự phù hợp trong từng giai đoạn phát triển.

LƯƠNG – THƯỞNG – PHÚC LỢI

– Chính sách lương:

Nhằm mục đích giúp nhân viên an tâm, gắn bó lâu dài. Các chế độ tiền lương luôn được xem xét, hoàn thiện theo quy chế rõ ràng.

– Chính sách thưởng:

Chế độ khen thưởng căn cứ trên năng lực và kết quả làm việc.Việc khen thưởng được đánh giá theo từng tháng, quý, năm.

Khen thưởng ngay lập tức đối với nhân viên ưu tú có thành tích xuất sắc, có những đóng góp hiệu quả, những ý tưởng và giải pháp sáng tạo trong việc xây dựng, phát triển công ty.

– Chính sách phúc lợi:

Động viên, chăm lo đời sống, tinh thần cho từng nhân viên là việc quan trọng hàng đầu của công ty. Tất cả nhân viên khi gia nhập vào Sài Gòn GOLDLAND đều được đảm bảo thụ hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi: lương tháng 13, thăm hỏi gia đình nhân viên trong các dịp đặc biệt, hỗ trợ khó khăn, nghĩ dưỡng các dịp lễ, tết, hoạt động tập thể ngoài trời, thể dục thể thao, du lịch….

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

“Nhân viên là tài sản quý giá nhất của một công ty”. Thấu hiểu điều đó,  Sài Gòn GOLDLAND luôn hướng đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động. Chúng tôi đánh giá cao phương pháp làm việc khoa học, sáng tạo, sự góp ý, xây dựng cùng nhau phát triển. Hân hoan chào đón nhân tài thật sự gia nhập đại gia đình Sài Gòn  GOLDLAND.

Môi trường làm việc được chút rọng đặc biệt:

– Thu nhập cao và cạnh tranh lành mạnh

– Cơ hội thăng tiến, phát triển nghề không giới hạn.

– Giao tiếp chân thành, cởi mở và tôn trọng.

– Thành tích được đánh giá rõ ràng.

VĂN HÓA CÔNG TY

– Tốc độ – Sáng tạo – Hiệu quả

– Đoàn kết – Kiên trì – Kiên định.

– Xem cơ hội, giao dịch thành công của khách hàng, đối tác là của chính mình.

– Tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, có tâm trong công việc.

– Đối tác trung gian tin cậy.

HÃY CÙNG NHAU CHUNG TAY  XÂY DƯNG MỘT SÀI GÒN GOLDLAND

                                    “ VỮNG BƯỚC - HƯNG THỊNH ”

 

ĐẤT VÀNG SÀI GÒN

BẤT ĐỘNG SẢN GIÁ RẺ

NHÀ MÔI GIỚI XUẤT SẮC